Chào mừng quý vị đến với ÂM NHẠC VÀ CUỘC SỐNG của TRẦN THI SĨ

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Nhạc sĩ tôi yêu >

Giáo sư Nguyễn Lân Tuất qua đời

                                           

Nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường (em trai GS Nguyễn Lân Tuất) cho biết tang lễ của GS Nguyễn Lân Tuất đã diễn ra sáng 1-5 tại Nhạc viện Novosibirsk. “Sau đó, gia đình chúng tôi sẽ đưa tro cốt của anh Nguyễn Lân Tuất về Việt Nam để tổ chức lễ tang theo đúng nghi thức truyền thống” - nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường chia sẻ.

 

Nhạc sĩ, GS.TSKH Nguyễn Lân Tuất sinh ngày 7-1-1935 tại Hà Nội. Ông từng theo gia đình lên Việt Bắc năm 11 tuổi, rồi tham gia kháng chiến từ lúc 15 tuổi. Năm 1959, ông được cử sang học tại Liên Xô và tốt nghiệp đại học âm nhạc tại Leningrad (1965-1970) ngành sáng tác.

Từ năm 1984, ông giảng dạy tại Viện hàn lâm Âm nhạc Novosibirsk. GS Nguyễn Lân Tuất từng là chủ nhiệm khoa lý luận và sáng tác của Nhạc viện Novosibirsk, phó chủ tịch Hội người Việt ở Nga. Ông là người Việt Nam đầu tiên được vinh danh Nghệ sĩ công huân Liên bang Nga. Trong sự nghiệp của mình, ông đã viết bốn bản giao hưởng, hai cuốn sách được phổ biến rộng rãi ở Nga là Sân khấu và âm nhạc chèo, Sân khấu truyền thống Việt Nam cùng nhiều ca khúc.


Nhắn tin cho tác giả
Trần Thi Sĩ @ 17:14 14/05/2014
Số lượt xem: 1170
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Chia buồn cùng gia đình thầy Nguyễn Lân DŨng!

 
Gửi ý kiến